Loading...
ท่อ PVC2022-06-13T12:45:32+00:00

คุณสมบัติท่อ PVC (ท่อพีวีซี)

ท่อ PVC หรือ ท่อพีวีซี ชื่อเต็มคือโพลีไวนิลคลอไรด์ (Polyvinyl chloride) เป็นพลาสติก หรือเรซิ่นสังเคราะห์ ชนิดหนึ่งที่มีความเหนียวยืดหยุ่นต่อสภาพดินฟ้าอากาศ ทนความร้อน ทนต่อแรงดันน้ำทั้งภายในและภายนอก มีน้ำหนักเบา อีกทั้งทนต่อการกัดกร่อนของกรดหรือด่างได้เป็นอย่างดี มีคุณสมบัติไม่เป็นตัวนำไฟฟ้าเป็นฉนวนไฟฟ้าได้ดี และเป็นวัสดุไม่ติดไฟ มีผิวมันเรียบ มีน้ำหนักเบาและมีราคาถูก ท่อ PVC มีคุณสมบัติทนต่อการ ออกซิแดนซ์และการเสื่อมสภาพได้ จึงทำให้โดยเฉลี่ยท่อพีวีซีจะมีอายุการใช้งานนานถึง 50 ปี

ท่อ PVC (ท่อพีวีซี) สีฟ้า

เหมาะกับใช้งานทั่วไป ส่วนใหญ่ใช้กับงานประปาและการเดินท่อมีคุณสมบัติไม่ทนต่อความร้อนทั้งความร้อนจากทั้งภายนอกและภายใน หากโดนความร้อนจะเกิดการแตกหักได้ง่าย แต่ทนความดันนำได้ดีทั้งความดันจากภายนอกและภายในเช่นกัน

ราคาท่อ
ขนาดท่อ

ท่อ PVC (ท่อพีวีซี) สีเหลือง

มีคุณสมบัติในการทนความร้อนได้ดี จึงสามารถใช้งานเดินท่อภายนอกอาคารได้ ใช้ในการเดินสายไฟในโรงงาน หรือจุดที่อาจเกิดอันตรายต่อสายไฟ จุดที่ต้องการฉนวนห่อหุ้ม เพื่อไม่ให้เกิดสัมผัสกับสายไฟโดยตรง และใช้ในงานประเภทท่อร้อยสายไฟ

ราคาท่อ
ขนาดท่อ

ท่อ PVC (ท่อพีวีซี) สีขาว

สีขาว มีคุณสมบัติเหมือนกับสีเหลืองมีคุณสมัมบัติพิเศษคืองอได้โดยไม่หัก สามารถดัดโค้งได้โดยไม่ต้องใช้ความร้อน อีกทั้งมีความทนในสภาวะแวดล้อมต่างๆ เมื่อเกิดไฟไหม้ไม่ลามไฟ ใช้ในการเดินสายไฟ สายโทรศัพท์ แบบไม่ต้องฝังในผนังหรือฝ้า คือใช้งานเดินสายไฟแบบเดินลอย ที่ผลิตมาเป็นสีขาวเพื่อความสวยงามที่กลมกลืนกับสถานที่ หรืออาจใช้การทาสีทับที่ท่อเพื่อให้ดูกลมกลืน สวยงามเหมาะกับบริเวณที่เดินมีการเดินสายไฟ

ราคาท่อ
ขนาดท่อ

ท่อ PVC  (ท่อพีวีซี) สีเทา

มีความคงทนน้อยที่สุด เปราะแตกง่าย นิยมนำไปใช้ใน การเกษตร เช่นการทำท่อรดน้ำในแปลงพืชแปลงผักและเหมาะกับการทำเป็นท่อระบายน้าเสีย ระบายสิงปฏิกูล หรือใช้ระบายน้ำในงานชั่วคราวที่ไม่ต้องรับแรงดันน้ำหรือไม่ต้องการความแข็งแรงของท่อมากนัก แม้ท่อสีเทาจะมีความเปราะหรือแตกหักง่าย แต่ก็ซ่อมแซมได้ง่ายและราคาถูก และหาซื้ออุปกรณ์มาซ่อมแซมได้ง่าย แต่หากนำท่อประเภทนี้ไปใช้งานในอุตสาหกรรม ที่จำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เช่น อาจมีสารเคมีหรือของมีพิษระบายออกมาพร้อมน้ำเสีย ผู้ใช้มีความจำเป็นต้องเลือกใช้ท่อพีวีซีมาตรฐาน มอก. 999-2533 ซึ่งเป็นแบบแข็งที่ใช้สำหรับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

ราคาท่อ
ขนาดท่อ

ปัจจัยในการเลือกซื้อ ท่อ PVC (ท่อพีวีซี)

นอกจากประโยชน์ของการใช้งานที่ได้กล่าวไปแล้ว ท่อ PVC ยังมีประโยชน์ในการนำมาตกแต่งหรือดัดแปลงเป็นของใช้ในบ้านเรือนด้วย อาทิ นำมาชัดเป็นชั้นวางของ ชั้นวางรองเท้า ที่เก็บเครื่องเขียน หรือทำเป็นราวตากผ้าในบ้านที่มีขนาดเบา และสามารถโยกย้ายได้โดยง่าย

ในการเลือกซื้อท่อ PVCแต่ละประเภท จึงควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทั้งประเภท และ ขนาดของท่อ ซึ่งสามารถขอคำแนะนำได้จากผู้ผลิต หรือผู้จำหน่ายโดยตรง เพื่อให้ได้ได้รับความรู้ที่ถูกต้อง และได้ใช้ประโยชน์จากได้อย่างสูงสุด และมีอายุการใช้งานที่คุ้มค่าคงทน

ทำไมต้องซื้อท่อ PVC ของเรา

มีท่อ PVC ราคาหลากหลายประเภทในที่เดียว

ขายส่งท่อ PVC ถูกที่สุด

ให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อท่อ PVC ประเภทต่างๆ

พร้อมจัดส่งท่อ PVC ทั่วไทยและประเทศใน AEC

สายด่วน Pipe Thailand

082-923-2951

พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน

Add Line ID

@pipethailand

รับข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆก่อนใครได้ที่นี่