Loading...
ท่อ HDPE2021-09-03T11:30:24+00:00

คุณสมบัติพิเศษของท่อ HDPE และท่อ PE (ท่อพีอี)

ท่อ HDPE ที่เป็นวัสดุที่ปัจจุบันเป็นนิยมกันมากในท้องตลาดและถูกนำมาใช้ในงานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานสร้างบ้านหรือสร้างตึกอาคารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานใหญ่หรือเล็ก งานเดินระบบท่อประปา งานเดินท่อร้อยสายไฟฟ้าของอาคารหรือโรงงาน งานเดินระบบท่อระบายน้ำ หรือแม้แต่งานใหญ่ๆหนักๆอย่าง งานท่อเดินส่งก๊าซธรรมชาติต่างๆ

ท่อที่ใช้ใช้ในงานเหล่านี้จำเป็นเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความแข็งแรงทนทานใช้ได้ยาวนานอีกทั้งยังที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆเพราะนั่นหมายถึงจะต้องสิ้นเปลืองงบประมาณเพิ่มอีก อีกทั้งยังมีความยากลำบากในการซ่อมแซมแก้ไข แต่ละแบบก็เป็นการตัดปัญหาเรื่องการต้องซ่อมแซมหรือต้องเปลี่ยนใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไปได้เลย ซึ่งท่อที่หมาะกับงานเหล่านี้ คือท่อ HDPE ย่อมาจาก High Density Polyethylene (ไฮเดน’ซิทีโพลีเอทิลีน) ซึ่งเป็นท่อ PE ชนิดหนึ่ง ที่มีความหนาแน่นมากจึงเหมาะกับลักษณะงานที่ต้องการความแข็งแรงเพราะ เป็นท่อพีอีชนิดที่มีความหนาแน่นสูงที่สุด มีอายุการใช้งานที่ยาวนานแข็งแรงคงทน เนื่องจาก มีค่าความเป็นกลางทางเคมีจึงทำให้ทนทานได้ทั้งความเป็นกรดเป็นด่าง และยังทนต่อความดันต่างๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นได้ดีอีกด้วย

ขนาดท่อ HDPE
ราคาท่อ HDPE

จุดเด่นของท่อ HDPE 

อย่างที่ได้อธิบายมาข้างต้นว่า ท่อ HDPE มีความคงทนแข็งแรง และสามารถใช้ได้ดีทั้งงานไฟฟ้าและงานประปา แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า แบบไหนเหมาะกับการใช้งานประเภทใด ซึ่งก็ไม่ยากเลยเพราะว่า จะมีสัญลักษณ์ให้เห็นอย่างชัดเจนโดย โดยท่อที่ใช้กับงานด้านไฟฟ้าจะมีแถบสีส้มเป็นสัญลักษณ์บอกไว้ ส่วนที่ใช้ในงานด้านประปานั้นจะมีเป็นสัญลักษณ์แถบสีฟ้า ซึ่งทำให้เลือกใช้งานท่อแต่ละประเภทได้อย่างถูกต้อง สะดวกและง่ายต่อการมองเห็นอีกด้วย ซึ่งการผลิตท่อ HDPE ทั้งสองแบบก็จะแยกกันผลิต เพราะจะมีขนาดที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีข้อต่อต่างๆที่แตกต่างกันตามการใช้งานด้วย

จุดเด่นของท่อ PE (ท่อพีอี)

สำหรับท่อ PE ที่ใช้งานด้านไฟฟ้า ใช้ร้อยสายไฟตามออฟฟิศ, โรงงานใหญ่ๆ หรือ ตามอาคารบ้านเรือนก็ตาม ท่อชนิดที่ใช้งานด้านไฟฟ้านี้มีความทนทานและสามารถดัดโค้งงอได้ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของท่อชนิดนี้อีกด้วย ซึ่งหากดูภายนอกจะเหมือนเป็นแค่สายไฟเส้นหนาๆ แต่มีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับ ท่อ PE ที่ใช้ในงานด้านประปาซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการวางท่อใต้ดินเพื่อส่งน้ำจากท่อประปาหลักต่อเข้ากับท่อส่งน้ำตามอาคารโรงงาน, ท่อส่งน้ำยาเคมี ภายในกระบวนการผลิตต่างๆ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมหรือแม้แต่ใช้ในด้านการเกษตรกรรมซึ่งเป็นท่อขนาดใหญ่ อีกทั้งป็นท่อส่งน้ำขนาดเล็กตามอาคารบ้านเรื่อนทั่วไปด้วย

การยอมรับท่อ PE (ท่อพีอี) 

ไม่แปลกเลยที่ในวงการรับเหมาก่อสร้าง วงการอุตสาหกรรม และวงการเกษตรกรรม ได้ให้การยอมรับและเลือกที่จะใช้งาน ท่อพีอีด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย สามารถบิด ดัด งอ ได้ อีกทั้งยังมีความคงทน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ผ่านมาตรฐานการทดสอบจากหลายๆประเทศ มีความปลอดภัยสูง ทนไฟ และไม่เป็นเชื้อไฟ เมื่อเกิดประกายไฟสามารถดับได้ง่าย อีกทั้งยังไม่เป็นพิษอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้นี่เองที่ทำเป็นที่ยอมรับของทุกวงการ

hdpepipe prohouse

ทำไมต้องซื้อท่อ HDPE ท่อ PE ของเรา

มีท่อ HDPE ท่อ PE หลากหลายประเภทในที่เดียว

ขายส่งท่อ HDPE ท่อ PE ถูกที่สุด

ให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อท่อ HDPE ท่อ PE ประเภทต่างๆ

พร้อมจัดส่งท่อ HDPE ท่อ PE ทั่วไทยและประเทศใน AEC

สายด่วน Pipe Thailand

095-705-0952

พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน

Add Line ID

@pipethailand

รับข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆก่อนใครได้ที่นี่