Loading...
ขนาดท่อ HDPE2022-06-11T06:03:11+00:00

ขนาดท่อ HDPE ที่เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภท

ขนาดท่อ HDPE และ ขนาดท่อ PE มีหลายขนาด เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละประเภทครอบคลุมทั้งงานขนาดใหญ่ งานขนาดกลาง หรือแม้แต่งานขนาดเล็กๆ เราจึงมี ขนาดท่อพีอี จำหน่ายตั้งแต่ ขนาดเล็กที่สุด ถึง ขนาดใหญ่ที่สุด จากโรงงานผู้ผลิตชั้นนำในประเทศไทย ท่อ HDPE เป็นที่นิยมใช้กันในวงการผู้รับเหมาก่อสร้าง ทั้งงานด้านประปา และ ไฟฟ้า เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นๆในตัวอย่างอย่างทั้งความคงทน มีความยืดหยุ่นสูงสามารถ ดัด โคง งอได้ อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายสิบปี ข้อดีเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ ท่อ HDPE ถูกเลือกใช้ในงานเล็กงานใหญ่ต่างๆอยู่เสมอ

ขนาดท่อ HDPE สำหรับใช้เป็นท่อน้ำดื่ม มีเล็กสุดตั้งแต่ 16mm – 1600mm ตามรายละเอียดดังตารางด้านล่างนี้

ขนาดท่อ HDPE สำหรับใช้เป็นท่อร้อยสายไฟฟ้า มีเล็กสุดตั้งแต่ 20mm – 200mm ตามรายละเอียดดังตารางด้านล่างนี้

ขนาดท่อพีอี, ขนาดท่อ HDPE ที่ได้มาตรฐานมีความหนาแน่นสูง ทนทานต่อสารเคมี ทนต่อความดันต่างๆได้ดี คือทนทานต่อแรงดันภายในและภายนอกได้สูง ไม่แตกร้าวง่าย เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแข็งแรงทนทานและใช้งานในระยะยาว เช่น งานเดินระบบท่อประปา งานเดินท่อร้อยสายไฟฟ้าต่างๆ ดังนั้นไม่ว่าจะนำมาใช้งานในการส่งน้ำหรืองานด้านไฟฟ้าก็มีความปลอดภัย อีกทั้งยังไม่เป็นพิษอีกด้วย

การที่จะรู้ว่า ขนาดท่อ PE และมิติท่อ เท่าไรถึงจะเหมาะกับงานแบบไหนจึงเป็นหน้าที่ของช่างที่จะเข้ามารับเหมาติดตั้ง ซึ่งเรามีบริการติดตั้งเช่นกัน วันนี้เราจะมีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ ในการเลือกขนาดท่อ HDPE ในการใช้ในงานแต่ละประเภท

สำหรับท่อ HDPE สำหรับส่งน้ำชนิดที่มีความหนาแน่นสูง จะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง ตั้งแต่ 16 มม. จนถึงขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุด 1,600 เลยทีเดียวและจะมีความยาวให้เลือกอีกหลายขนาด อีกทั้งยังสามารถขดม้วนได้อีกด้วยขึ้นอยู่การลักษณะการใช้งาน และง่ายต่อการขนส่ง ท่อ HDPE ที่มีแถบสัญลักษณ์สีฟ้าสำหรับการใช้งานด้านประปา ส่วน ขนาดท่อ HDPE ที่ใช้ร้อยสายไฟฟ้า ซึ่งจะมีสัญลักษณ์แถบสีส้มให้เห็นเด่นชัดเป็นการแยกประเภทของท่ออีกด้วย มีขนาด ตั้งแต่ 20 mm – 200 mm และมีความยาวตั้งแต่ 6,12 เมตร เป็นต้น ซึ่งการที่จะทราบว่างานแบบไหนใช้ขนาดท่อพีอี ขนาดเท่าไร จึงเป็นเรื่องที่ช่างจะต้องเป็นผู้คำนวนเพื่อการติดตั้งที่ปลอดภัย นอกจากต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพในราคาที่ไม่แพงแล้ว สิ่งเหล่านี้ล้วนต้องอาศัยความชำนาญฝีมือ และประสบการณ์ในการทำงาน อีกด้วย

หากท่านใดต้องการคำปรึกษาด้านการติดตั้ง และ ขนาดท่อ HDPE หรือรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับการติดตั้งท่อประปา ติดตั้งร้อยสายไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นในอาคารที่พักอาศัยทั่วๆไป หรือตามโรงงานขนาดเล็กใหญ่ หรืองานท่อส่งก๊าสก็ตาม เรามีบริการให้คำปรึกษา สอบถามราคา ตอบข้อปัญหาต่างๆ ของท่าน จากพนักงานที่เชียวชาญ เพียงโทร 082-923-2951 หรือ Line ID: @pipethailand มาเป็นเพื่อนกับเราได้ และหากต้องการซื้อสินค้าเรายังมีการบริการจัดส่งทั่วประเทศอีกด้วย ไม่ว่างานของท่านจะเป็นงานเล็กงานใหญ่ เราพร้อมและยินดีให้บริการมั่นใจได้ในมาตรฐานสินค้าและการบริการของเรา

ทำไมต้องซื้อท่อ HDPE ท่อ PE ของเรา

มีท่อ HDPE ท่อ PE หลากหลายประเภทในที่เดียว

ขายส่งท่อ HDPE ท่อ PE ถูกที่สุด

ให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อท่อ HDPE ท่อ PE ประเภทต่างๆ

พร้อมจัดส่งท่อ HDPE ท่อ PE ทั่วไทยและประเทศใน AEC

สายด่วน Pipe Thailand

082-923-2951

พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน

Add Line ID

@pipethailand

รับข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆก่อนใครได้ที่นี่